Nếu bạn là tín đồ của hải sản, chắc hẳn đã một lần nghe đến món ốc hương sốt trứng muối. Dù có vẻ phức tạp, thực tế món ăn này rất dễ làm và hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hãy cùng Trangreview vào bếp để chuẩn bị một bữa tiệc hải sản thật hấp dẫn cho gia đình bạn!
Nguyên Liệu
- Ốc hương: 500g
- Lòng đỏ trứng muối: 5 quả
- Tỏi: 4 tép
- Ớt: 3 trái
- Gừng: 1 củ
- Rau răm: 1 ít
- Gia vị: Bơ, dầu ăn, nước mắm, bột nêm, rượu trắng, bột ngọt, muối hạt
Cách Chế Biến
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
1. Ngâm ốc: Ngâm ốc hương với nước muối pha loãng, cắt 2 trái ớt ngâm khoảng 1-2 tiếng. Rửa sạch với nước đến khi ốc hết cặn.
2. Chuẩn bị các nguyên liệu khác:
-
- Gừng cạo sạch vỏ, cắt lát.
- Tỏi, ớt băm nhỏ.
- Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
3. Luộc ốc: Bắc nồi nước lên bếp, cho gừng thái lát và 1 muỗng cà phê muối vào. Khi nước sôi, đổ ốc hương vào luộc sơ khoảng 10 phút ở lửa nhỏ. Vớt ốc ra, để ráo nước.
4. Xử lý trứng muối: Rửa sơ trứng muối với rượu trắng, sau đó hấp khoảng 10 phút. Để nguội rồi dằm nhuyễn.
Bước 2: Xào Ốc Hương với Trứng Muối
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm.
- Khi tỏi vàng, thêm trứng muối đã dằm nhuyễn vào, cùng ớt băm nhỏ, 1/2 bát con nước lọc, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 40g bơ. Đảo đều dưới lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sệt lại.
- Cuối cùng, cho ốc hương vào đảo đều tay. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Cho ra đĩa, rắc rau răm lên trên và thưởng thức.
Kết Luận
Món ốc hương sốt trứng muối với hương vị béo ngậy và đậm đà chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người trong gia đình bạn. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng!