Nếu bạn yêu thích món bột chiên với lớp vỏ giòn rụm, bên trong dai mềm và hương vị thơm ngon, hãy cùng làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây để tạo ra món ăn tuyệt vời này ngay tại căn bếp của bạn!
Nội Dung
ToggleNguyên Liệu Cần Chuẩn Bị:
- Nước: 360ml
- Bột gạo: 250g
- Bột năng: 20g
- Dầu ăn: 15ml
- Muối: 1 chút
- Trứng gà: 1 quả
- Xì dầu, tương ớt
- Đu đủ bào sợi, hành lá
Cách Làm Bột Chiên Ngon Chuẩn Vị:
1. Pha Bột
- Cho bột gạo, bột năng và một chút muối vào âu, trộn đều.
- Từ từ đổ nước vào âu, khuấy đều để bột không bị vón cục và trở nên mịn mượt.
- Thêm dầu ăn vào âu và khuấy đều lần nữa để hỗn hợp đồng nhất.
2. Hấp Bột
- Lót một lớp màng bọc thực phẩm vào khuôn, sau đó đổ hỗn hợp bột vào khuôn.
- Đặt khuôn vào xửng hấp, đun sôi nước trong nồi, rồi cho khuôn vào xửng.
- Hấp bột trong khoảng 8 – 10 phút cho đến khi bột cứng lại và có độ đàn hồi. Để bột nguội hẳn trước khi lấy ra.
3. Chiên Bột:
- Khi bột đã nguội, lấy ra khỏi khuôn và cắt thành miếng vừa ăn.
- Đun nóng chảo với một chút dầu ăn, cho các miếng bột vào chiên đến khi có lớp vỏ vàng giòn.
- Đánh tan một quả trứng và đổ lên mặt bột, tiếp tục chiên cho đến khi trứng chín đều. Rắc hành lá cắt nhỏ lên trên rồi tắt bếp.
4. Hoàn Thành và Thưởng Thức
- Cho bột chiên ra đĩa, thêm đu đủ bào sợi lên trên.
- Pha xì dầu với một chút đường và tương ớt theo khẩu vị của bạn.
- Thưởng thức bột chiên ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon nhất!
Yêu Cầu Thành Phẩm: Bột chiên khi hoàn thành sẽ có lớp vỏ vàng giòn, phần bột bên trong vẫn mềm mại và có độ dai hấp dẫn. Trứng chín vừa phải, thêm hành lá và đu đủ bào càng làm tăng thêm hương vị. Món này sẽ ngon nhất khi thưởng thức ngay khi còn nóng hổi!
Những Điều Cần Lưu Ý:
- Khi pha bột, đổ nước từ từ và khuấy đều tay để bột không bị quá lỏng hay quá đặc.
- Để đu đủ bào giữ được độ trắng, hãy ngâm với một chút giấm.
- Chọn xì dầu ngon, pha thêm tương ớt để tạo độ sệt hấp dẫn, có thể thêm ớt nếu bạn thích cay.
- Bột chiên sẽ ngon nhất khi được thưởng thức ngay, nên bảo quản bột trong ngăn mát tủ lạnh và chiên khi gần ăn.
Chúc bạn thành công với món bột chiên đậm đà này! Nếu bạn muốn thử thêm công thức khác, đừng ngần ngại khám phá thêm các cách làm bột chiên với bột mì để làm phong phú thêm thực đơn của gia đình.